Blog – Outdoor-items for beginners (1)

Mùa hè là thời điểm vô cùng thích hợp cho việc đi dã ngoại cùng gia đình, bạn bè.
Vậy, những dụng cụ cần thiết cho một chuyến đi dã ngoại là gì?
Bài viết này mình sẽ giới thiệu một vài những dụng cụ hay ho cho chuyến đi dã ngoại đầu tiên của bạn nhé – hi vọng sẽ mang lại nhiều gợi ý thú vị cho những bạn có dự định đi dã ngoại trong thời gian sắp tới.

Dã ngoại ở đâu? Dã ngoại kiểu gì?

Gói gọn chung lại bằng chữ “dã ngoại”, nhưng thực tế thì không phải chuyến dã ngoại nào cũng như nhau, nên tất nhiên dụng cụ cũng sẽ có sự khác biệt. Có khá nhiều kiểu dã ngoại, trong đó phải kể đến:

 1. Picnic: buổi dã ngoại nhẹ nhàng ở công viên hay các địa điểm công cộng, gần nhà. Tiền phí có thể là tiền vé vào cổng.
 2. Camping: cắm trại ngoài trời, có thể kèm với BBQ hay nấu nướng. Camping thường được thực hiện ở các khu camping biệt lập, tốn phí đi lại, và phải trả phí sử dụng.
 3. Hiking: đi bộ trên núi. Chủ yếu là đường bằng, hoặc đường dốc. Thường hiking thì miễn phí, nhưng sẽ tốn chi phí di chuyển, hoặc phí cáp treo (tự nguyện).
 4. Trekking: leo núi. Chủ yếu là chỉ các ngọn núi cao, đường đi hiểm trở. Trekking thường cũng miễn phí luôn, nhưng sẽ tốn phí di chuyển.
 5. Ngoài ra còn có các kiểu khác như đạp xe (cycling), lái xe ngắm cảnh (driving), nhưng mấy hoạt động đó thì cần dụng cụ chuyên dụng như xe đạp hay xe hơi, nên thôi bỏ qua.

Trong số các hoạt động ở trên, số 1,2,3 là những danh mục dành cho cả những người mới bắt đầu; riêng số 4 là dành cho người có nhiều kinh nghiệm, yêu cầu kỹ năng cao và dụng cụ đầy đủ.
Bài viết này sẽ giới thiệu với các bạn những dụng cụ cần thiết cho một chuyến picnic. Các kiểu dã ngoại khác sẽ đươc giới thiệu trong các bài sau.

————————mỳchay—————————–

Những chuyến đi picnic nhẹ nhàng đúng là một sự lựa chọn rất tuyệt vời vào những ngày nắng đẹp. Vừa nằm lười dưới bóng cây trên bãi cỏ trong công viên, vừa nghe nhạc nhè nhẹ, thưởng thức một cốc nước chanh đá mát lạnh và ngắm mọi người xung quanh chơi cầu lông, bóng đá,… – quá chill…

Dã ngoại là sở thích của Quýt!

Vậy picinic cần gì?

Bạt trải ngồi (レジャーシート): Đây là món đồ must-have-item đối với bất kỳ chuyến picnic nào. Tùy theo số lương người mà có thể chọn size thích hợp, nhưng theo mình thì cứ càng rộng càng tốt. Ngoài ra, nên chọn loại bạt dày dặn, để ngồi lâu hay nhỡ có trải bạt ở những nơi hơi nhiều sỏi, đá cuội cũng không đau mông.

Bạt xinh lên ảnh cũng xinh hơn nè…

Đồ ăn thức uống, chén bát ly giấy, đũa dùng 1 lần: đi picnic là để ăn chơi mà, phải có cả “ăn” lẫn “chơi” mới đúng kiểu. Thường thì những dịp như thế này nhà mình hay xách theo kimbap, sandwich, trái cây, tóm lại là món nào gọn gọn, không phải làm nữa.

親子で作ってお家ピクニック!簡単☆かつおフレークの三色海苔巻き ...
Thức ăn picnic thì cứ càng gọn càng tốt! (ảnh sưu tầm)

Dụng cụ thể thao and more: đến công viên picnic mà không chơi một chút thể thao cho vui thì đúng là quá tiếc nuối. Các môn thể thao có thể chơi tại công viên là:

 • Cầu lông
 • Bóng đá
 • Bóng chày
 • Boomerang
 • Nhảy dây
 • Đá cầu

Cái gì gọn nhẹ thì mang cái đó nhé.
Ngoài ra, bạn nào có hứng thú có thể mang sách ra công viên nằm đọc nữa (chọn cuốn nào nhè nhẹ thôi nha).

Dụng cụ vệ sinh: nói dụng cụ vệ sinh cho ghê, chứ thực ra là những thứ cần thiết để đảm bảo vệ sinh cho mình và cho khung cảnh xung quanh. Gồm:

 • Túi nilon (làm túi rác)
 • Khăn giấy ướt/khô (lau tay, lau miệng, mình thì thấy khăn giấy ướt sẽ tiện hơn)
 • Dung dịch rửa tay (làm sạch tay trước khi ăn)
セリア「ウェットティッシュ border 70枚入」
Đừng quên các dụng cụ vệ sinh để đảm bảo sự sạch sẽ cho mình và xung quanh nhé!

————————mỳchay—————————–

Rồi, cuối cùng thì kiểm tra thời tiết và lên đường thôi!

Chúc các bạn có được một chuyến picnic “lúc đi hết mình lúc về hết buồn”!!!

Japan, 2020.08.25

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s