CamperLife – Cuối tuần ở Kinomura Camp

Cuối tuần không ngủ nướng!!!!
Từ khi Quýt ra đời, một trong những điều mình luôn coi trọng là việc tạo điều kiện cho Quýt được tiếp xúc thật nhiều với tự nhiên, vui chơi lành mạnh đúng lứa tuổi, qua đó trở thành một cô bé tự tin, thể hiện được suy nghĩ của bản thân trước người khác. Nhưng rồi qua đó, từ từ mình cũng một lần nữa nhận ra rằng: việc hòa mình vào thiên nhiên, thoải mái tận hưởng một cuối tuần “không điện, không công nghệ” là một điều vô cùng tuyệt vời, không chỉ với con nít mà cả người lớn nữa.

Cô nàng nhỏ mà có võ của cả nhà!!!

Từ khoảng đầu năm 2019, cùng với việc hiện thực hóa lối sống tối giản, số lần đi đến công viên, sở thú của gia đình mình tăng mạnh so với khoảng thời gian trước đó. Và đặc biệt là khi COVID-19 khiến cho lựa chọn điểm đến cuối tuần của các gia đình có con nhỏ chẳng còn lại bao nhiêu, thì thói quen tay xách nách mang nào lều nào bạt đi dã ngoại của nhà mình đã được định hình và dần rõ nét lên…
Những điểm đến yêu thích của cả nhà trong thời gian vừa rồi có thể kể đến Nagatoro (Nagatoro, Saitama), Kenny’s Family Village (Hanno, Saitama), Hitachi Kaihin Park (Hitachi, Ibaraki), Okutama (Tokyo), hay gần gũi hơn là bờ sông huyền thoại nhà Út…

Công viên Hitachi Kaihin – điểm đến yêu thích của cả nhà, chỉ là quá xa…

Trong cuối tuần vừa rồi, nhà mình đã có buổi cắm trại tại Kinomura Camp (Tokigawa-chou, Saitama). Một địa điểm tuyệt vời, khi khu vực cắm trại được “trang bị” vừa phải đủ để cho các camper tận hưởng được sự riêng tư, thoải mái nhưng vẫn không làm mất vẻ đẹp tự nhiên vốn có của mình.

Đôi nét về Kinomura Camp

Khu cắm trại này nằm gọn trên một núi nhỏ, thuộc khu vực Tokigawa-chou, tỉnh Saitama. Một điểm đặc biệt là khu vực Tokigawa này vốn có rất nhiều khu cắm trại tương tự, với mức giá khá phải chăng, và cảnh sắc thiên nhiên phong phú (nhà mình đang có dự định sẽ khám phá những khu cắm trại khác quanh đây).

Bản đồ khu cắm trại Kinomura
Source: https://www.town.tokigawa.lg.jp/

Khu vực cắm trại gồm 2 khu vực chính: dành cho khách trọ lại và khách về trong ngày. Trong lần này, nhà mình đã sử dụng block Gray dành cho khách về trong ngày (hoặc trọ lại bằng lều cá nhân), khu vực này được trang bị vòi rửa và ổ cắm điện tại chỗ.

Khác với một vài khu cắm trại có khu vực sông khá cạn, thì khu camping này có vài chỗ nước khá sâu, đủ để các bạn con nít có thể vùng vẫy “bơi lội” thỏa thích trong nước (tất nhiên là dưới sự giám sát của người lớn). Nước của cả khu vực này rất trong, và vì là nước thượng nguồn nên mát lạnh – đi vào những ngày nóng nhất giữa hè thì còn miễn cưỡng có thể ngâm người được, chứ còn những mùa khác thì thôi, không nên liều!

② Kế hoạch của cả nhà

Kế hoạch nhà mình khá đơn giản: tới nơi, dựng lều, chơi nước, làm BBQ, ăn no, về! Tuy thời gian được sử dụng block cắm trại khá ngắn, từ 11:00~17:00, nhưng với cái gia đình “ăn-chơi-về” kiểu mẫu như nhà mình thì vậy đã là quá đủ.


Cảnh bên sông của khu Kinomura Camp.

Vì sợ tắc đường, nên nhà mình xuất phát từ sớm, vậy nên khi tới nơi thì nhà mình vẫn còn hẳn 1h trước khi check-in, thế là đành quẩy thôi…

Hì hụi dựng được lều và tarp xong thì mải chơi, vứt luôn đấy đi tắm suối… Thế là cuối cùng bao nhiêu công sức dựng lều các kiểu, nhưng chẳng có được bức ảnh nào cho ra hồn… (TT.TT)
May mà Chú hói đã kịp chộp được vài bức cho Quýt chua, trước khi bị dòng nước mát rượi rủ rê, chứ không thì chẳng có gì để share thật!

Sau khi tắm suối đã đời, cả nhà giải lao hiệp 1, đồng thời tiếp thêm năng lượng cho hiệp 2 bằng một bữa tiệc BBQ thịnh soạn, dưới sự chỉ đạo của bếp trưởng Dzì Ghẻ.

Ăn uống no nê, nghỉ ngơi phè phỡn, cả nhà lại tiếp tục tắm suối hiệp 2. Bạn Quýt chua sau bao nỗ lực trượt nước, khua khoắng bơi lội tung tăng, thì đã về vườn, nằng nặc đòi Bố béo bế cả đoạn đường còn lại.

Cái kết có hậu!!!

Khoảng 16:00, cả nhà rút quân, với 5 tinh thần sáng láng, khuyến mãi kèm 5 cơ thể rã rời…

③ Tổng kết

Những khu camping ở Nhật mình đã từng đi thì không quá khác biệt nhau về kết cấu hay dịch vụ cung cấp, chỉ là tùy vào tâm trạng hay thể lực của ngày hôm đấy mà mức độ enjoy sẽ có sự khác biệt khác lớn. Một điểm nữa không thể không kể đến là sự ủng hộ của thời tiết. Vậy nên bạn nào có dự định đi dã ngoại thì đừng quên check sơ thời tiết trước đó nhé!!!

晴れた日に家族でキャンプしませんか?
Hãy cắm trại cùng những người thân yêu vào một ngày đẹp trời nào!!!

Japan, 2020.08.23

  • Photo: Zun Nguyễn
  • Bài: mỳchay
  • Models: Quýt&friends

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s