The King: Eternal Monarch – Quân vương bất diệt (2)

“Trong tập hợp số thực, Ta thích số 0 nhất.
Em mang tính chất của con số 0 đó.
Bình thường, số 0 có nghĩa là “không có gì cả”, nhưng lại là con số có quyền lực tuyệt đối. Nó lấy hết giá trị hoặc vô hiệu hóa bất kỳ số nào mà nó kết hợp. Độ lớn của số tiền không phải nằm ở số đầu tiên, mà nằm ở số lượng số 0 đứng đằng sau.
Để một số bị nhốt trong dấu căn bậc hai thoát ra bên ngoài, thì chỉ có 2 cách duy nhất: bình phương nó, hoặc để nó gặp con số quyền lực tuyệt đối, số 0.
Em lúc nào cũng bận, chẳng đoái hoài gì đến Ta. Vì em, Ta bất lực ở nơi này. Nhưng, vẫn ổn cả, vì em tuyệt vời hơn những gì Ta tưởng tượng. Và em đang đứng trước dấu căn bậc hai mà Ta đang bị nhốt ở trong. Em hỏi Ta có thật lòng không – điều này đã đủ chứng minh chưa?”
—–Lời tỏ tình đầu tiên của Lee Gon ( tập 3)—–

Ôi, ai bảo dân Khoa học tự nhiên, nhất là dân chuyên Toán khô khan nào –
mình thì thấy thật là hâm mộ quá…

Mình đã có một bài dài ngoằng về các nhân vật trong “The King: Eternal Monarch” rồi đúng không? Tiếp theo, mình sẽ viết về lời thoại trong phim nhé!
Các bài khác ở đây:
– Nhân vậy trong phim (link)
– Lời thoại trong phim (bài viết này)

Nào, let’s go!

Lời thoại

Cặp đôi chính Gon-Eul

Lee Min Ho And Kim Go Eun Show Their Playful Chemistry In Behind ...

Trong bộ phim này, cũng như các bộ phim của biên kịch Kim Eun Sook khác, có một loạt những lời thoại rất đẹp, rất tinh tế, đầy nghệ thuật. Mình xem phim của Kim Eun Sook thì thích nhất là những lúc mà các nhân vật tự thoại hay hồi tưởng lại – bộ phim này cũng có rất nhiều đoạn thoại hay của cả hai nhân vật nam nữ chính, nên lại càng tuyệt vời hơn…
Mình đặc biệt thích giọng nói mà cả Lee Min Ho lẫn Kim Go Eun sử dụng trong bộ phim này. Cả hai đều sở hữu một chất giọng đẹp – với tone giọng trầm, ấm của Lee Min Ho và chất giọng trong trẻo, hơi bướng bỉnh của Kim Go Eun.

Khi xem The King: Eternal Monarch, mình chấm điểm cao cho các đoạn Lee Gon (nhân vật của Lee Min Ho) phát biểu trong các dịp chính thức của quốc gia mình với tư cách là Hoàng đế. Cụ thể, Lee Gon đã phát biểu trong buổi họp mặt với các nhà Toán học của quốc gia (tập 5), và có lời chúc mừng năm mới toàn dân trong buổi họp chính thức với Nội các (tập 10).

“Kiến trúc sư Richard Fuller đã nói: thường thì khi giải quyết một vấn đề nào đó, tôi không hề nghĩ tới cái đẹp, nhưng nếu đáp án tìm ra không đẹp thì tôi biết đó là đáp án sai. Và vì vậy, đây là lời dặn dò của Ta với tư cách là một nhà toán học nghiệp dư và là Quân chủ của mọi người.
ĐI BỘ: Mỗi ngày hãy ra khỏi phòng nghiên cứu 30 phút. Mọi người cần phải dọn dẹp phòng nghiên cứu của mình.
NGHỈ NGƠI: Thứ hai, hãy nghỉ ngơi đầy đủ. Thể lực của mọi người không phải là một số thập phân vô hạn.
TÂM TRẠNG: Thứ 3, hãy tạo ra những khoảnh khắc đẹp bên cạnh gia đình và người yêu – nhà toán học nào cũng làm được điều này.
Mọi người đều là những nhà toán học đáng tự hào của Đại Hàn Đế quốc. Và dù mọi người đang giải quyết vấn đề như thế nào đi nữa, thì Ta mong giải pháp và đáp án tìm được của tất cả mọi người đều sẽ thật đẹp.”
——Lời phát biểu của Lee Gon tại Hội thảo Toán học (tập 5)—–

“Trong số các ký hiệu toán học, dạo này Ta hay nghĩ về dấu cộng. Dấu cộng là ký hiệu trong phương trình, là ký hiệu bệnh viện, và cũng là ký hiệu của cây thánh giá. Tùy thuộc vào ý nghĩa được thêm vào, mà nó có thể là biểu tượng cho sự “chữa lành”, hoặc là “lời cầu nguyện” với một ai đó. Và với vài người, nó cho họ dũng khi khi đối mặt với vận mệnh của mình.
Năm 2020 là năm Canh Tý – với ý nghĩa là con chuột trắng mạnh mẽ. Chuột là con vật đầu tiên trong 12 con giáp, vừa là thần của Phương vị, vừa là thần của Thời gian. Năm 2020, Ta cổ vũ cho mỗi bước đi của quốc dân và mong rằng mỗi một khoảnh khắc đều đáng giá.
Chúc mọi người năm mới hạnh phúc!”
——Lời chúc mừng năm mới tới toàn dân của Hoàng đế Lee Gon (tập 10)—–

Quá xuất sắc! Không rườm rà, đầy nghệ thuật, vừa đúng kiểu dân Khoa học tự nhiên vừa đúng kiểu của một nhà diễn thuyết.

Không chỉ Lee Gon mà Jeong Tae Eul cũng có những đoạn thoại ấn tượng. Lời thoại của cô nàng đanh đá này thì chủ yếu là mang tính cà khịa cao, lầy như cái hồ, nhưng cô nàng í cũng có những câu thoại làm người nghe cảm thấy ấm áp.

“Đối với chúng ta, cái gọi là ngày mai, hay tương lai đều không tồn tại. Chúng ta hãy chỉ sống cho hôm nay, cho lúc này thôi.”
——Lời đáp của Jeong Tae Eul khi Lee Gon cầu hôn—–

Đúng chất cảnh sát nhé! Làm cái nghề nguy hiểm ấy, lại có thêm anh người yêu sống trong một thế giới khác thì thôi, mong chờ đến cái ngày mai làm gì? Cứ trọn vẹn hôm nay đã… Ngoài ra, một điểm tuyệt vời ở Jeong Tae Eul là “không dại trai” – mình đánh giá cao điểm này. Vớ được anh chàng người yêu Quân vương, giàu muốn chết, nhưng không vì thế là cô nàng ấy “bỏ tất cả mọi thứ theo chàng”. Cô muốn sống với bố mình, làm công việc mình yêu thích, dành thời gian cho bạn bè, người thân, mong muốn đó cũng mạnh như mong muốn được yêu và cùng chia sẻ niềm vui nỗi buồn với anh chàng Lee Gon này vậy. Mình nghĩ, đó chính là cuộc sống mà một cô gái hiện đại nên hướng tới: có công việc mình thích, có một người để yêu và có một thế giới cho riêng bản thân. Câu thoại này đã nói lên điều đó.

Lee Lim: “Cô không thể sử dụng được súng trong không gian này đâu”
Jeong Tae Eul: “Vẫn chưa có ai bắn thử súng tại đây mà, làm sao biết được?”
—–Cảnh Tae Eul chĩa súng vào Lee Lim trong không gian giữa 1 và 0—–

Chúng ta thường mặc định những “sự thật” dựa trên những điều “người khác nói”. Cô nàng này thì không!!! Quá soái tỷ luôn!!!!

Rồi cả những câu thoại tỉnh tò, hờn dỗi của hai anh chị nhân vật chính nữa (đơn cử là đoạn anh chàng Lee Gon ấy tỏ tình cùng cô nàng Tae Eul trên đầu bài viết). Ôi chao, qua tuổi “ngẩn ngơ vì một bài thơ” lâu dzồi, nhưng dù sao thì những lời ngọt ngào bao giờ cũng rất thu hút trái tim của con gái mà, phải không?

Các nhân vật phụ

Interview: Lee Min-ho, Kim Go-eun and the cast of Netflix's The ...

Các tuyến nhân vật phụ cũng có rất nhiều đoạn thoại hay nhé.
Mình đặc biệt thích những câu nói đầy uy quyền của Koo Seo Ryeong trong các cuộc tranh cãi với các quan chức cầm quyền khác.

“Nếu ông nghĩ rằng là tôi được làm Thủ tướng vì ăn diện và trang điểm đẹp, thì có lẽ ngay từ bây giờ ông nên tập kẻ mắt và mặc váy đi.”
—Lời đáp trả cho ông Bộ trưởng Park nào đấy của Koo Seo Ryeong—–

“Tại sao tôi phải mặc quần chỉ để không thất thế so với các gã đàn ông ngoài kia trong buổi Tọa đàm? Tôi sẽ mang đôi giày và mặc chiếc váy tôi thích.”
—--Lời đáp trả stylist khi được tư vấn nên mặc vest quần—–

Bộ trưởng A: “Chiến hạm Aegis của Nhật chở theo tên lửa SM-2, SM-3, SM-6 và ASROC. ASROC ở đây có nghĩa là….”
Koo: “Tên lửa chống tàu ngầm. Ta cũng có cái này chứ, đúng không?
Tướng B: “Vâng, chúng ta có. Ta cũng đã đưa chiến hạm Aegis chở theo Tomahawk ra trận”
Bộ trưởng C: “Thưa Thủ tướng, đây không phải lần đầu Nhật Bản làm thế. Sao ta không hòa giải bằng ngoại giao và bảo họ quay về? Không thể nào gây chiến mỗi lần như thế này được.”
Koo: “Chuyện này liên tục xảy ra có lẽ là vì ta chưa gây chiến. Đây đã là lần thứ 3 trong năm nay rồi. Hai lần trước chúng ta đã sử dụng các biện pháp ngoại giao và yêu cầu họ quay về. Lần này họ trở lại cùng một chiến hạm Aegis. Lần thứ tư sẽ thế nào?
Bộ trưởng D: “Lần thứ tư phải xảy ra mới biết được. Họ chỉ đang định ăn vạ trước khi ký kết hiệp định thương mại. Chiến tranh không đơn giản. Hãy tiếp tục cảnh báo và chờ đợi thêm đi ạ”
Koo: “Chờ đợi cái gì? Đang chờ giao cơm à? Các ông muốn đợi thì làm Thủ tướng đi rồi đợi. Tôi thì chỉ nhịn đến đây thôi. Toàn quân chuẩn bị chiến đấu!”
—–Cuộc đối thoại kiểu 1 chọi 10 của Koo và đám đàn ông trong Nội các—-

Tưởng chị chỉ lên làm Thủ tướng vì xinh đẹp thôi hả??? Đừng có mà mơ!!!! Kiến thức đầy đầu, bản lĩnh đầy mình – đó mới là chị nhé!
Muốn lật đổ được chị thì đầu tiên là cần phải cố gắng thêm nữa nhé mấy cưng!!!!
Về cơ bản, mình không ghét nhân vật Koo Seo Ryeong này tí nào, cô nàng này cực kỳ xứng đáng là nữ vương ngự tỷ vì độ cool ngầu của mình!!!!

Tạm kết

Còn rất nhiều những đoạn đối thoại hay có, lầy có, phong độ có, hùng hồn có trong bộ phim này.
Ai thích gì xem nấy là OK nhất – còn cái đứa thích viết lắm mồm mê trai xinh gái đẹp như mình đây thì chỉ cần nhìn các anh chị í tán tỉnh nhau, trò chuyện với nhau bằng chất giọng trầm ấm ngọt lừ kia là đã đủ sướng mê rồi…

Spoiled hơi nhiều, áy náy quá, á hí hí…

Japan, 2020.07.16

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s