Diary – Points of 2019

2019 – Một năm có quá nhiều những điều tuyệt vời đối với mình…
—————————————-

Những điểm nổi bật của 2019 đối với Mỳ…

Năm 2019 là một năm với rất nhiều sự thay đổi, từ suy nghĩ đến hành động. Trong đó có thể kể đến những vấn đề chính như sau:

1, Sự thay đổi lớn trong việc chăm sóc con cái:

img_2850

Năm 2018, khi Quýt ra đời, với tâm thế của một bà mẹ mới-toe-tòe-tòe, mình đón nhận tất cả những điều diễn ra quanh Quýt một cách thụ động và đầy lo lắng.
Năm 2019, mọi việc đã có sự thay đổi. Trong đó, việc THÔI ĐỔ LỖI CHO BẢN THÂN là một trong những bước tiến lớn nhất!!!

Mình đã thôi việc so sánh và tự trách “vì sao mình không… tại sao Quýt không…”, và chấp nhận mọi vấn đề liên quan đến Quýt một cách open nhất có thể. Tất nhiên, vẫn còn đâu đó việc tranh cãi với những người đồng chí trong công tác chăm con, nhưng về tổng thể, mọi việc đã được diễn ra suôn sẻ, thoải mái và vô cùng “thuận theo tự nhiên”!!!

 2, Sự thay đổi trong cách nghỉ ngơi:

Năm nay mình đã dành được nhiều thời gian hơn cho những chuyến thăm sở thú, công viên, thay vì chỉ tập trung vào các khu mua sắm như năm ngoái. Tất nhiên việc Quýt đã trưởng thành hơn, có thể thoải mái tận hưởng được những điểm thú vị tại các địa điểm vui chơi dành cho trẻ em cũng là một trong những lý do vô cùng quan trọng, nhưng quan trọng hơn cả là mình đã dần nhận ra những gì thực sự phù hợp với bản thân.

Một trong những thay đổi lớn là tần suất cả nhà đi du lịch ngắn đến các khu vui chơi như hồ bơi, onsen đã tăng mạnh! Việc tìm kiếm một nơi để tất cả gia đình cùng nhau vui vẻ một cách chậm rãi đã mạnh hơn nhiều so với nhu cầu mua sắm.
Câu nói “chẳng có hứng thú mua sắm, chỉ có hứng thú nghỉ ngơi” đã là một điểm nhấn khá lớn trong gia đình trong suốt năm vừa rồi. Là vì già rồi, nên không còn hăng say đú đởn với đời nữa chăng????

3, Sự thay đổi trong cách sống:

Từ khoảng tháng 5, gia đình mình đã có một cuộc cách mạng từ từ trong việc dọn dẹp! Chọn lựa kỹ những thứ cần và không cần, sau đó loại bỏ dần những thứ không cần thiết ra khỏi cuộc sống của tất cả các thành viên. Kết quả là đồ đạc giảm đáng kể, không còn tình trạng ngập đồ trong nhà, không gian tự do tăng dần lên, và thời gian cần thiết cho việc dọn dẹp thì giảm đáng kể.

Một trong những thứ giảm đáng kể nhất phải kể đến quần áo của hai vợ chồng! Từ việc quần áo ngập tràn nhưng sáng nào cũng phải đắn đo lên xuống xem nên mặc thứ gì, nên kết hợp thứ gì với thứ gì, thì tủ quần áo của mình đã đơn giản một cách đáng kể, với tổng số các main-fashion-item chỉ vào khoảng 25 cái (gồm khoảng 3 quần, 4 chân váy, 4 đầm, 4 sơ-mi, 3 áo khoác, 2 áo vest, 3 cardigan), và khoảng 20 inner-item (under-wear, áo heat-tech, quần tất). Nhờ vậy mà thời gian chọn quần áo buổi sáng giảm đáng kể, và việc kết hợp các món đồ mình có cũng vô cùng đơn giản và hiệu quả, vì đơn giản là chúng nó toàn là những item có cùng một phong cách. Mình không phải là người theo đuổi phong cách đẹp lồng lộn hay sang chảnh, nên quần áo hằng ngày của mình cũng chỉ đạt khoảng từ 5~7 điểm trong khoản “đẹp”, nhưng mình hoàn toàn hài lòng, vì nó phù hợp với phong cách cũng như công việc mà mình đang làm!

Chưa hết, thói quen mua sắm cũng đã có sự thay đổi lớn. Trước đây, việc mua sắm được thực hiện dựa trên các phương châm: rẻ, đẹp vừa phải, cần vừa phải, thì nay, việc mua sắm được thực hiện dựa trên tinh thần: cần, thích và tốt! Giảm số lượng món đồ mua sắm xuống thì hạn mức có thể dành cho từng món sẽ tăng lên → khả năng mua được hàng mình thực sự thích, tốt, dùng bền tăng cao → kéo dài thời gian sử dụng, giảm thiểu việc mua đồ thay thế…

—————————————-

Mình đã có một năm 2019 vô cùng “lạc đề” và thú vị! Có thể nó chưa thực sự mang lại những thành tích tuyệt vời hay sự thay đổi mang tính cách mạng, nhưng không sao, cuộc sống vẫn là những chuỗi hành trình dài, mà ở đó đôi khi cũng cần phải có sự “lạc đề” để khiến mình nhìn nhận lại “chủ đề” của cuộc đời mình…

Năm 2020 sẽ là một năm như thế nào nhỉ?
Mà thực ra thì năm 2020 có như thế nào cũng được, chỉ cần bình an, hạnh phúc và đầy hứng khởi, như mọi năm vừa qua…

Japan, 2019.12.30

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s