Diary – HAPPY NEW LUNAR YEAR!

Inspirational-New-Year-Display-PicturesQuay đi quay lại, lại một năm mới đã đến!!!
Nhật Bản chỉ mừng Tết Dương lịch, nên ngoài đường chẳng cảm nhận được không khí Tết Âm chút nào. Chỉ là, năm nay Tết nhà mình cũng xôm tụ với bánh chưng, giò lụa chả thủ, gà nguyên con, nên cũng cảm thấy chút háo hức đầu năm…

Năm Gà con vừa rồi, “thu hoạch” lớn nhất của cả nhà là một cô-nàng-đến-nay-vừa-tròn-1-tháng-tuổi rất thích mè nheo rất hay làm nũng. Từ ngày có nàng ấy, cuộc sống của cả nhà đã thay đổi 180 độ – tất nhiên, việc được đón Tết xôm tụ như thế này cũng một phần là vì sự có mặt của nàng ấy. Hi vọng trong năm Cún con này, nàng ấy nhà mình tiếp tục tinh thần ăn-ngủ-quấy như hiện tại.

————————————————

Năm Mậu Tuất, mong sẽ là một năm:

  • how-yoga-and-meditation-can-improve-your-overall-health-_327_409883_0_14085765_300Đầy sức khoẻ: trong tháng ở cữ, mình đã cảm nhận được rõ ràng tầm quan trọng của sức khoẻ. Thực tế, mình đang phải đương đầu với những vấn đề về sức khỏe mà bất kỳ đồng-chí-hậu-sản nào cũng gặp, như đau lưng (thậm chí việc ngồi hay đứng thẳng lưng lên cũng cần phải hơi cố một tí, chứ không như thời trẻ, chỉ cần thẳng lưng thì sẽ thẳng lưng), đau cổ tay (đặc biệt là mỗi khi chống tay để đứng lên ngồi xuống), mất ngủ (hờ, ai mà có thể ngủ ngon khi bên cạnh mình là một cái đồng hồ báo thức 3h/lần vào buổi tối chứ?), v.v… May là mình không mắc phải tình trạng “trầm cảm sau sinh”, chứ không thì không biết tình hình nó còn thê thảm tới mức nào.
  • healthy lifestyle sports woman running up on stone stairs sunrisĐầy năng lượng: cái này mình xếp vào mục khác với mục “sức khỏe” dù tất nhiên mình vô cùng hiểu việc “có sức khỏe mới có thể có năng lượng”. “Năng lượng” mà mình muốn nói đến ở đây được hiểu giống như “tinh thần làm việc”. Có rất nhiều điều mình “muốn” làm trong năm 2018 này, và hi vọng mình đủ năng lượng để biến tất cả chúng nó từ “wanna do” thành “have done” vào entry của cuối năm nay.
  • inner peace how to attain a truly peaceful lifeBình an: với đúng nghĩa đen – không tai nạn, không bệnh tật, không thị phi. Thực ra mình khá dị ứng với những câu stt đại loại như kiểu “tôi chỉ muốn được bình yên” mà khá nhiều bạn trẻ sử dụng trên mạng xã hội. Tuy vậy, mình cũng vô cùng thấu hiểu cảm giác mong muốn được thanh thản, không phải lo nghĩ hay stress vì những yếu tố bên ngoài như miệng lưỡi người đời. Tuy mình mong mình đủ mạnh mẽ để có thể vượt qua những thị phi kiểu như vậy nếu lỡ có gặp phải, nhưng mình cũng mong mình sẽ không phải tốn thời gian và sự mạnh mẽ của bản thân mình vào đó, để có thể dồn sức vào những điều có ý nghĩa hơn, mang đến được hạnh phúc cho bản thân và những người xung quanh hơn…

————————————————

o0800053813620143303

Năm Kỷ Dậu đã là một năm đầy may mắn, đầy niềm vui, đầy hạnh phúc của mình.
Năm Mậu Tuất cũng sẽ tiếp tục là một năm đầy sức khỏe, đầy năng lượng và đầy bình an của mình.
Chắc chắn là như vậy!!!

Chào em, Mậu Tuất.
Hãy đối xử với nhau thật thân tình và ấm áp em nhé!!!

Miyahara, 2018.02.16

(Vào đây để đọc những bài viết khác)

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s