Blog – Sự kiên định

Quotefancy-237315-3840x2160Về cơ bản, nếu chúng ta muốn định hướng cuộc đời mình,
chúng ta phải kiểm soát những hành động nhất quán của mình.
Điều tạo hình cuộc đời không phải là những gì ta thỉnh thoảng làm,
mà là những gì ta kiên định làm.

In essence, if we want to direct our lives,
we must take control of our consistent actions.
It’s not what we do once in a while that shapes our lives,
but what we do consistently.
Tony Robbins

~~~~~~~~~~~~~

Bản chất từ “Kiên Định” không hề có ý nghĩa đặc biệt gì, nhưng những con người có phẩm chất này cũng giống như trong họ đã có sẵn carbon cần để tôi thép vậy. Thật vậy, thiếu kiên định luôn là một trong những nguyên nhân chính dẫn đến thất bại. Vì vậy học được bí quyết về “Lòng kiên định” là đặt nền móng đầu tiên cho thành công trong tương lai đối với bất kì ai.

Sự kiên trì là nhân tố cần thiết trong quá trình biến mong muốn thành hiện thực. Sức mạnh ý chí chính là nền tảng của sự kiên trì.”

Sức mạnh ý chí kết hợp đúng đắn với đam mê sẽ đem lại thành quả vô cùng to lớn và chắc chắn bạn sẽ thành công. Nhìn chung, mọi người thường hiểu sai về những con người giàu có, hay có nhiều gia sản lớn trong tay, họ cho rằng đó là những kẻ máu lạnh và đôi khi là tàn nhẫn. Thực tế thì đó là do mọi người không hiểu nổi họ. Mọi người chỉ nhìn thấy thành quả của họ mà không hiểu rằng những gì họ có được là nhờ sức mạnh ý chí kết hợp với lòng kiên định để đảm bảo họ sẽ đạt được mục tiêu của mình.

Henry Ford được xem là người lạnh lùng và bảo thủ. Đó là một quan niệm sai lầm vì nhiều người không hiểu rằng đó là thói quen của ông trong việc BỀN BỈ thực hiện kế hoạch của mình.

Hầu hết tất cả chúng ta đều sẵn sàng từ bỏ mục tiêu và dự định của mình khi vấp phải những khó khăn đầu tiên. Chỉ có rất ít người chấp nhận mọi khó khăn mà chiến đấu đến cùng cho tới khi đạt được mục tiêu mà mình đã đặt ra. Đó chính là những người như Ford, Carnegie, Rockefeller, Edison và những con người đạt được nhiều thành công khác trên thế giới này.

Thành công nào cũng bắt đầu từ khát vọng và ước mơ, bạn hãy luôn nhớ đến điều này. Khát vọng yếu ớt chỉ đem lại kết quả yếu ớt, cũng như lửa nhỏ không thể sưởi ấm được lâu.

Nếu bạn nhận thấy mình là người thiếu kiên trì, hãy nhóm lên ngọn lửa lớn cho mong muốn của mình.

KHÔNG CÓ GÌ CÓ THỂ THAY THẾ ĐƯỢC LÒNG KIÊN TRÌ! Không thể thay thế phẩm chất này bằng bất kì phẩm chất nào khác. Hãy ghi nhớ điều này và nó sẽ cổ vũ bạn khi bắt đầu một công việc khó khăn.

Những người có THÓI QUEN kiên trì sẽ không lùi bước trước thất bại. Cho dù bạn có phải chịu thất bại đến bao nhiêu lần thì bạn vẫn sẽ đạt được thành công như mình đã định. Dường như có một người vô hình nào đó đang bí mật kiểm tra sức chịu đựng của mọi người bằng cách đặt ra cho họ những khó khăn. Những con người có tính kiên trì sẽ thoát khỏi những thất bại có tính tạm thời, tiến lên phía trước và về đích – rồi thế giới sẽ phải thốt lên “Chúng tôi biết rằng cuối cùng bạn cũng sẽ thành công”. Người hướng dẫn giấu mặt không bao giờ cho phép ai đạt được thành công mà không kiểm tra về lòng kiên trì của họ. Những ai không thể vượt qua thì đơn giản là do không đủ độ kiên trì mà thôi.

(Trích Think and Grow Rich – Napoleon Hill)

~~~~~~~~

Mình luôn tin rằng, sự kiên định là bước đầu tiên dẫn tới một kết quả tốt!!!
Người hay thay đổi mục tiêu, suy nghĩ, định hướng, sẽ dễ bị lạc trong những lựa chọn của bản thân, và đi trật hướng.

Kiên định đi kèm với chung thủy. Kiên định đi kèm với kiên trì.

Thật đáng tiếc, nếu tất cả những điều mình làm đều chỉ là một cái gì đó thoảng qua, không hề lâu bền, không hề chắc chắn. Cuộc sống sẽ không dành cơ hội cho một ai quá nhiều; và chính vì thế nên con người càng phải kiên định, kiên quyết với sự lựa chọn của bản thân mình, để nỗ lực để phấn đấu…

Sự thay đổi là vô cùng dễ dàng…
Chính vì vậy, con người ta mới trân trọng những người chung thủy, mới khâm phục sự kiên trì…

(Vào đây để đọc những bài viết khác)

Osaka, 2017.04.21

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s