Diary – Cảm xúc lên xuống

Tuần rồi cảm giác nặng nề đã đeo bám mình khá lâu, khiến cho một vài công việc mình đang tiến hành bị đình trệ và không suôn sẻ được như mình mong đợi. Nhưng thực sự, sau những lúc xuống cảm hứng như vậy, nhờ câu chuyện của Sếp hôm trước, cộng với một loạt các công tác tư tưởng từ nhiều phía, mình đã lấy lại được thăng bằng… Amen!

Câu chuyện hôm trước của Sếp có những hint cho cuộc sống và công việc của mình sắp tới như thế này (viết ra đây để khi nào gần quên thì đọc lại):

#sốnglàđểgiảiquyếtvấnđề

Nói một cách chính xác hơn, sống là để làm tròn sứ mệnh của mình với cuộc sống. Sứ mệnh đó được làm tròn thông qua việc “làm việc”, “yêu thương” và “trưởng thành”.

#khôngaisốngđượcmộtmình

Công việc cũng thế mà cuộc sống cá nhân cũng vậy – không ai có thể tồn tại nếu họ chỉ có một mình. Nói vui, thì là ngay cả Robinson cũng cần chú chó già làm bạn, nữa là những người bình thường như chúng ta (^-^)

Giờ nghĩ lại mới thấy những lo lắng của mình lần trước thật nhỏ nhặt. Lý ra mình nên trao đổi nhiều hơn với cấp trên, và cả những người xung quanh nữa… Tự mình ôm những suy nghĩ tiêu cực là cách nhanh nhất để trở nên yếu đuối và nản lòng…

#cáigìcũngcầnthờigian

Mình đã quá vội vàng đòi hỏi ở bản thân mà quên mất rằng là công ty mình làm việc chỉ mới vừa tròn 10 tuổi, và mình, dù cũng đã gần 30, nhưng nhìn lại cũng chỉ mới là một tên lóc nhóc vừa bước ra đời được hơn 2 năm. Mình quên mất những điều chính mình đã nói với các bạn mà mình hỗ trợ rằng là “có ý thức vươn lên là tốt, nhưng ở đời không có thang máy, ta phải leo bộ từng bước một thì mới vững chắc được”. Với khả năng và tư chất hiện tại, cái mình cần làm không phải là vội vàng, mà là trau dồi và chờ đợi.

Uầy, với mấy cái suy nghĩ như thế nì, chuyến này có khi viết hẳn được cả cuốn ngôn tình chứ chả chơi… Nghe cứ giống giống như chuyện của Lý Vị Ương (^-^)

Vì những suy nghĩ thiếu tích cực trong thời gian vừa rồi, mà mình không hoàn thành được những mục tiêu trau dồi cá nhân của bản thân… Thiệt tệ!!! Nhưng mà thôi, trong những ngày tháng cuối cùng của tuổi 29, vấp một chút vẫn hơn… Cố lên!!!

Đang trong ngày nghỉ bù sau 5 ngày công tác gồm 2 ngày thứ 7, Chủ nhật!

(Vào đây để đọc những bài viết khác)

Tokyo, 2016.07.12

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s