Diary – Mạnh lên!!!

「yoga sweat」の画像検索結果

11:00 Buổi tập của hôm nay đã kết thúc…

Nội dung buổi tập như đúng cái tên của nó luôn “Diet Mix Basic” – buổi tập dành cho những chị, những bà, những bác, những em muốn giảm béo… Tuy ý nghĩa buổi tập là vậy, nhưng người tham gia hầu như chỉ toàn các cô nàng thon thả đáng yêu như mình (*^v^*).

Bài tập khá nặng: streching, boxing (main part) và cuối cùng là sun salutation (Lễ bái mặt trời). Chỉ có phần cuối cùng là Yoga, còn trước đó, toàn bộ đều là Trainning exercise. Trong lần tập đầu tiên, cũng vào một buổi sáng thứ Bảy cách đây khoảng 1 tháng, đến đoạn Sun Salutation, mình đã hoa mắt chóng mặt đến độ mém xỉu vì không chịu nổi mức độ vận động như vậy trong môi trường 40-42 độ… Lúc mém xỉu, mình cũng tự hỏi “tập được thì tập, không thì thôi, chứ làm gì mà tự mình làm khó mình” mấy lần, sau đó về nhà phàn nàn thì lại bị anh chồng cằn nhằn nguyên ngày còn lại vì cái tội tập quá sức.

Nhưng rồi, hôm nay thấy có lớp, lại xách đít đi tập…

Lần này, mọi chuyện lại khác – từ đầu đến đuôi, mồ hôi tuôn ra như suối, cơ bắp rã rời vì phải đấm, phải đá, không hề có một lần chóng mặt hay bỏ lỡ, 60p tập bài tập này mình vượt qua một cách bình thường, không khác gì 60p tập các buổi Yoga khác, dù là lượng vận động tăng gấp đôi gấp ba…

Không phải vì bài tập giảm độ khó…

Mà là vì mình đã mạnh lên!!!

Đến một lúc nào đó, mình – một đứa ban đầu la lên la xuống vì bài tập mệt – sẽ có thể vừa tập vừa cười nói, vừa hướng dẫn, vừa dư sức để quan sát xung quanh, vừa làm tất cả các động tác một cách chính xác, sử dụng cơ bắp toàn cơ thể một cách tối đa nhất!!!

———– ———– ———–

Bạn Tsu nhà mình dạo này stress công việc dữ lắm, vì bạn ấy không tìm ra được cách làm tốt công việc mình được giao…

Nhưng rồi, bạn ấy nghĩ đi nghĩ lại, lo lên lo xuống, làm mình lo theo đã đời, thì đã lại an ủi ngược mình rằng là: “Nếu hoàn cảnh khó khăn hiện giờ mà mình cũng vượt qua được, thì chắc những khó khăn sau này sẽ chẳng là gì cả. Vậy nên, cứ làm tới đi, cái mình vượt qua được không chỉ là khó khăn, mà còn là cái mình-hạn-hẹp bây giờ nữa!!!”

Có vậy chứ, những khó khăn trong cuộc đời chẳng bao giờ giảm độ khó giùm mình cả – bản thân mình phải mạnh lên mới được!!!

———– ———– ———–

Tính mình vốn thích đơn giản hoá mọi thứ, lại cũng chẳng phải thuộc hàng hiếu thắng, làm được thì tốt, còn nếu đã cố gắng hết sức rồi những vẫn không được thì cũng không sao. Nghĩ kỹ lại, nếu cứ áp đặt phải đạt được điều này điều nọ một cách quá mức, đôi khi con người ta cũng chẳng còn thời gian để mà sống cuộc sống của chính mình nữa… Đương nhiên, tiền đề chính cho tất cả vẫn là “đã cố hết sức, thử mọi cách rồi mà không được”

Vậy chứ, mình là mình thích các bạn cố gắng, nỗ lực… Để khi chơi với các bạn, mình cũng tự thấy xấu hổ mà cố gắng nỗ lực theo… Vậy đó!!!

(Vào đây để đọc những bài viết khác)

Tokorozawa, 2015.11.14

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s