Blog – 22 điều cần làm trước 30 tuổi!!!

Chuẩn bị bước vào tuổi “băm” – đùa chứ chưa bao giờ thấy mình già như bây giờ… Đọc được một bài báo về những điều nên làm trước tuổi 30, đột nhiên muốn tổng kết lại coi mình đã làm được những gì:

Có một chuyến đi nước ngoài tự phát, sưu tầm bất cứ thứ gì bạn thích, đi xem một trận đấu thể thao và hò hét thoải mái…

Lo lắng chuyện cơm áo gạo tiền, băn khoăn về những quyết định tương lai, bận rộn việc học, thậm chí còn đang loay hoay sắp xếp thời gian biểu cho bản thân… Thỉnh thoảng, một chút phá cách, mới mẻ có thể giúp bạn lấy lại nguồn năng lượng cho cuộc sống năng động, nhiều màu sắc hơn.

22 điều trải nghiệm dưới đây có thể giúp bạn lấy lại sức trẻ, sự nhiệt huyết cùng những kỷ niệm, bước ngoặt đáng nhớ trong cuộc đời trước tuổi 30.

1- Đột nhiên thay đổi 180 độ kiểu tóc.   Hơi bị khó, vì đơn giản là tóc đã ngắn hết mức có thể, giờ mà muốn đổi thì chỉ có nước cạo trọc hoặc là nhuộm xanh đỏ thôi!!!

image2- Tham gia những khóa rèn luyện thể thao, để F5 suy nghĩ như tập yoga, đi bộ, chạy… ⇨ Đã làm được!!! Yoga muôn năm!!!

3- Làm bạn thực sự với cha mẹ mình một lần. ⇨ Mẹ luôn là người bạn vĩ đại nhất của mình. Tính ra dạo này số lần gọi “bạn í” là “chị Thi” hình như là càng ngày càng nhiều!!!

4- Nuôi một con vật mà bạn mơ ước bấy lâu ⇨ Chưa thể, mà cũng không định nuôi – mình ghét nuôi động vật!!!

5- Bất ngờ lái xe hoặc mua vé lên tàu/ô tô/ máy bay đến thẳng một thành phố bạn yêu thích ⇨ Vẫn theo đúng phương châm “vác camera lên và đi”, cùng với bạn Tsu!

6- Làm tất cả mọi thứ mà bạn muốn trong ngày hẹn hò đầu tiên ⇨ Hử? Cưới rồi thì còn ngày hẹn hò đầu tiên cái chi nữa??? 

7- Tham gia bắt hoặc câu một con cá lớn ⇨ Cá? Mình ghét đụng vô những sinh vật có nhiều chân hoặc không có chân mà còn sống!!!

8- Trải nghiệm một chuyến đi đường dài với người bạn yêu ⇨ Câu ni giống câu 5!!!

9- Học cách làm ít nhất một món ăn ngon hoặc các món mà bạn say mê. ⇨ Có, món bánh tráng cuốn cá (tất nhiên là cá bán sẵn ngoài siu thị)!!!

10- Rèn luyện môn học/thể thao nào đó, hoặc một điều gì đó mà bạn thực sự giỏi ⇨ Ủa? Không phải là Yoga hả? Ngoài ra, mình hát Karaoke cũng rất hay!!!

11- Sống ở một thành phố mới ⇨ Ờ, từ năm ngoài bắt đầu sống tại Tokyo sau 5 năm cày nát bét cái Osaka…

12- Làm điều gì đó “điên rồ” nhất mà bạn có khả năng nghĩ tới một lần trong đời ⇨ Ví dụ như là ăn 4 tô cháo lòng trong 1 buổi tối? Hay là mua một cái iPad trong khi gần hết tiền mà không thèm quan tâm đến hậu quả chi trả? Có hết rồi!!!

13- Chia sẻ cảm xúc trong tiệc cưới của một người bạn ⇨ Chưa!!! Cơ bản là vì bạn bè mình toàn cưới ở VN trong khi mình đang lang thang ở Nhật!!! 

14- Sưu tầm bất cứ thứ gì bạn muố⇨ Wine cork, manga và br* của UNC…

15- Thử đi chèo thuyền trên sông, hồ ⇨ Sẽ lên kế hoạch này vào mùa hè 2016!!! 

16- Kết bạn với mọi người tại một nơi xa lạ ⇨ Mình thực sự muốn được kết bạn với ai đó đang sống ở New Zealand hay Tây Ban Nha…

17- Học một ngoại ngữ nào đó hay tổ chức một chuyến đi ra nước ngoài tự phát ⇨ Nhật, Anh, Trung… Vậy đã đủ chưa ta???

18- Chấm dứt phong cách ăn mặc giống hồi còn ở trung học ⇨ Mình đã thực sự chấm dứt điều này được 10 năm rồi!!!

19- Đi xem một trận đấu thể thao và hò hét thoải má⇨ Ba trận cầu của Hawks, hai trận tại Tokyo Dome và một trận tại QVS Marine, Chiba.

20- Có một hình xăm bất kỳ nào đó ⇨ Và ngày này năm sau mọi người sẽ ăn giỗ đầu của mình!!! Mom will kill me if i have any tatoo on my body—-

21- Lên danh sách những nơi mong ước được đến của bạn ⇨ Barcelona, New Zealand, Cairo, và Bảo tàng Louvre.

22- Thôi mơ mộng qua những tấm ảnh, và bắt đầu biến những đó thành trải nghiệm, kỷ niệm có thực của bạn. ⇨ Hơ, hơi trừu tượng, hiện mình mới chỉ đang tập ghi lại những kỷ niệm có thực của mình bằng những tấm ảnh!!! 

imageNhững năm tháng đẹp nhất của cuộc đời, những tưởng mình đã vùi dập nó không hề do dự và thương tiếc… Nhưng nhìn lại, thực ra có những điều “đạt được” cũng vô cùng xứng đáng…

Mình của hôm nay, là kết quả của mình trong hôm qua… Và những gì mình đang làm và cố gắng trong hôm nay sẽ có được kết quả trong một ngày nào đó ở tương lai!!!

Thôi thì cứ nghĩ như vậy để tiếp tục chiến đấu!!!

(Vào đây để đọc những bài viết khác)

Tokyo, 2015.10.25

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s