Mỳchay’s Posts list

image

Danh sách những bài viết của mình, được chia theo 6 Categories lớn là Handmade, Nuôi con, Diary, Blog, Làm đẹp và Thơ. Bài viết này để nhằm tìm phát ra luôn, chứ ngồi click cái phần Older Posts thì lâu chết đi được!!! Về tiêu chuẩn phân chia, ngoài những nội dung vô cùng dễ hiểu như Thơ hay Nuôi con hay Handmade hay Làm đẹp thì sự phân chia về Diary hay Blog chỉ mang tính tương đối. Có thể hiểu nôm na là:

  1. Handmade: Tập trung vào việc giới thiệu, hướng dẫn hoặc chia sẻ những sản phẩm do chính mình làm, hoặc là những bài viết chắt lọc kinh nghiệm học hỏi được từ những diy-er khác (tất nhiên sẽ trích nguồn cụ thể). Những ai thích làm thủ công có thể tham khảo thêm những bài viết về đề tài handmade trong blog này. Mình cũng đang suy nghĩ việc sẽ đưa thêm cả những nội dung xung quanh việc nấu ăn vào đây nữa.
  2. Nuôi con: Tập trung vào việc giới thiệu, hướng dẫn hoặc chia sẻ những vấn đề xoay quanh việc mang thai, nuôi dạy trẻ, và các kinh nghiệm về thủ tục hành chính tại Nhật (xin lỗi, vì mình đang sống tại Nhật nên không rõ lắm về việc này tại Việt Nam).
  3. Diary: tập trung vào việc chia sẻ những cảm xúc cá nhân.
  4. Blog: tập trung vào việc chia sẻ những suy nghĩ cá nhân, hay chia sẻ những bài viết trên các mạng xã hội mà mình góp nhặt được.
  5. Làm đẹp: tổng hợp những bài tự viết hoặc thu nhặt được ở những nơi khác về việc làm đẹp, cụ thể như Thời trang, hay Trang điểm hay Dưỡng da dưỡng thể các kiểu.
  6. Thơ: ờ thì tập trung vào việc đăng thơ và cảm xúc của chủ nhà về bài thơ đó.

————————————————————————————————-

① Mỳchay’s Handmade

img_3232

Bài viết giới thiệu và “đặt gạch” cho dự án handmade dài hơi của khổ chủ.
Hi vọng dự án này sẽ có “tuổi đời” đừng quá ngắn, và sẽ trở thành một phần trong quá trình hiện thực hóa những mong muốn mà khổ chủ vẫn luôn ấp ủ về các sản phẩm handmade của bản thân.

Chia sẻ hướng dẫn về cách làm bọc sổ tay bằng vải của mình cho các bạn thích làm DIY.
Tìm trên mạng Việt Nam, mình chỉ thấy các hướng dẫn bọc thẳng vải vào bìa sổ. Tất nhiên, việc bọc thẳng như vậy thì sẽ không cần nhiều đến các dụng cụ chuyên dụng như máy may, kim chỉ; tuy vậy, ưu điểm lớn nhất của việc làm bọc sổ bằng vải là mình có thể linh động hơn trong việc thay đổi bọc sổ – chỉ cần làm một cái bọc mới là xong thôi!!!
Bài viết nhiều hình ảnh, nên hi vọng là sẽ dễ tưởng tượng… Đối với người chỉ chăm chăm tìm hình ảnh để bắt chước theo như mình, thì việc làm theo một hướng dẫn toàn bằng lời là chuyện vô cùng khó, nên đã quyết định chụp ảnh lại cho dễ hiểu.

Bài viết mới trên blog với mục đích chia sẻ thêm cho các mẹ, các chị, các mợ thích thủ công như mình.
Nhật Bản đúng là nơi vô cùng phù hợp với những con người thích tự làm những thứ nhỏ nhỏ gần gũi với mình, và cửa hàng 100yen thì không khác gì thiên đường cho mấy cái này… Thiệt tình hôm nay tìm được cái này mà cứ nhẩy câng câng lên như một con dở hơi trong tiệm (mà cái thứ này thì có từ đời nảo đời nào rồi chứ có phải mới có chi cho cam…)

Cách làm một cái túi kéo dây thật xinh, dùng cho các bé đi mẫu giáo, nhà trẻ để quần áo thay ra trong ngày.

Phương pháp đơn giản nhất để làm một cái porch đựng những đồ nhỏ nhỏ xinh xinh như đồ trang điểm, dây buộc tóc, gương lược bé con khi đi ra đường dành cho các bạn nữ. Cách làm này thậm chí có thể áp dụng được cho cả những bạn không có sẵn máy may ở nhà, vì những đường may trong này khá đơn giản và dễ hiểu.

Cách may một cái túi eco để đi chơi, đi chợ, đi mua sắm nhẹ một cách nhanh, gọn và đẹp…

Những cách để biến cái quần jeans cũ xì mà bạn đang có ở nhà thành một item hot trong mùa hè năm 2016. Tất nhiên, cách làm mấy cái này bao giờ cũng là “nói thì dễ, làm mới khó”, nhưng mà kệ đi, biết đâu sau khi làm hư vài cái quần, mình lại có thể cho ra đời một item để đời  nào đấy chăng????

② Mỳchay’s Nuôi con

o0800053813620143303

Con nít sẽ rất dễ thương khi thể hiện những cảm xúc tích cực của mình, và sẽ vô cùng “đáng sợ” khi lên cơn ăn vạ, thả mình theo những cảm xúc tiêu cực. Theo kinh nghiệm của những đàn chị trong nghề “làm mẹ”, thì trong quá trình phát triển của trẻ, việc bố mẹ đối ứng với những cảm xúc tiêu cực của trẻ như thế nào sẽ trở thành một phần tiền đề cho việc hình thành tính cách trẻ.

Sau một thời gian ngắn đánh nhau với những suy nghĩ rằng “mình nuôi con thế này có sai sót gì không”, vân vân và mây mây, mình nhận ra một điều rằng: “Không phải việc chăm con làm mình stress, mà là việc tìm kiếm sự hoàn hảo trong việc chăm sóc em bé mới là nguyên nhân chính làm mình stress!!!”.

Nhằm chia sẻ những kinh nghiệm của chính bản thân trong việc mang thai đến các mẹ trẻ, đặc biệt là các mẹ-trẻ-to-be, mình sẽ tóm tắt lại những điều bản thân đã làm, hoặc tiếc vì mình chưa làm được trong quá trình trước khi mang thai và trong thời gian bầu bì. Hi vọng những kinh nghiệm đó sẽ giúp các bạn nữ sắp hoặc có ý định làm mẹ có thể tham khảo thêm, giúp cho khoảng thời gian tuyệt vời này còn tuyệt vời hơn.

Sau gần 10 tháng “mang nặng”, cuối cùng cũng đã đến gần lúc “đẻ đau”.
Kinh nghiệm để làm sao mà “đẻ không đau” thì xin lỗi, mình không có. Có điều đoạn “đẻ đau” đó nhiều lắm cũng chỉ có là 1 vài ngày thôi, đoạn “nuôi mệt” dài dằng dẵng còn đang chờ các bà mẹ vĩ đại chúng ta phía trước. Vì thế, việc chuẩn bị tốt cho công tác “nuôi mệt” này sẽ giúp cho các bà mẹ vĩ đại đỡ mệt, và đỡ lúng túng sau khi từ bệnh viện trở về.

Kể ra để biết là việc con khóc vốn là việc làm cho các bố mẹ (đặc biệt là các bạn mẹ trẻ, mới làm mẹ lần đầu) lo lắng và bối rối nhất. Tất nhiên, con khóc theo kiểu dỗ là nín thì còn không sao, nhưng tự nhiên con khóc to hay khóc dài mà không biết nguyên nhân thì đúng là “ngồi trên đống lửa, nằm trên đống than” – đặc biệt là khi xung quanh không ai có kinh nghiệm nuôi trẻ. Vì vậy, sau khi tìm hiểu những kiến thức liên quan đến chuyện khóc lóc của các bạn nhỏ trên mạng Nhật, mình muốn chia sẻ kiến thức thu nhặt được và đưa ra kinh nghiệm cá nhân để các mẹ trẻ có thể tham khảo.

Bài viết này sẽ chia sẻ cho các bố mẹ trẻ những sản phẩm may mặc của trẻ em đang có trên thị trường Nhật Bản mà mình biết, đồng thời chia sẻ kinh nghiệm của mình khi chọn quần áo cho bé, hi vọng sẽ giúp các bố mẹ trẻ có thể chọn lựa được những sản phẩm may mặc phù hợp nhất cho thiên thần nhỏ của mình.

Tiếp theo những kinh nghiệm đã chia sẻ về việc “Chuẩn bị mang thai” – bài viết này để giới thiệu về những kinh nghiệm của bản thân trong thời gian mang thai. Có những thông tin quả thực đến lúc gặp chuyện mới biết, nên rất mong bài viết này sẽ giúp các bạn gái trẻ đang mang thai đỡ hoang mang và lo lắng, biết được mình cần chuẩn bị những gì trong thời gian tuyệt vời này.

Bài viết giới thiệu kinh nghiệm của bản thân về việc chuẩn bị cho việc mang thai đối với các bạn gái có dự định mang thai trong thời gian tới. Tất nhiên, việc mang thai 9/10 là nhờ vào ý trời, nhưng khi có sự chuẩn bị từ trước, thì có thể giúp cho quá trình mang thai sẽ thuận lợi hơn, giảm thiểu được một phần rủi ro cho mẹ và bé.

Giới thiệu những dụng cụ đã giúp đỡ mình rất nhiều trong việc chăm sóc em bé trong tháng đầu tiên.

③ Mỳchay’s Diary

img_1497
Mỳchay’s Diary!!!

Có thật nhiều, thật nhiều dự định trong năm 2019 này. Dù năm mới khởi đầu không mấy suôn sẻ, nhưng mình cũng sẽ quyết tâm không vì thế mà nản lòng, sử dụng hết vốn liếng để hoàn thành được càng nhiều càng ít.

Yuzu vừa tròn 11 tháng, đi máy bay quốc tế 2 lần. Và lần nào cũng là trận chiến không khoan nhượng.

Một người phụ nữ có thể trở nên rực rỡ đến mức nào? “Mình” đang đòi hỏi người phụ nữ trong mình phải rực rỡ đến mức nào? Và “mình” có thể đủ khả năng làm được đến đâu?

Mỗi một người đều tỏa ra ánh sáng riêng của chính mình!
Mình đã vướng vào những cảm xúc vô cùng phức tạp khi nhìn vào người khác và nhìn lại bản thân trong 2 ngày vừa rồi, nhưng rất may, mọi chuyện đã về được lại với quỹ đạo của nó. Mình tin rằng việc kiên định và kiên trì với những điều mình thích làm và muốn làm sẽ làm cho ánh sáng của chính mình sẽ ngày một riêng và đẹp hơn.

Những cảm xúc cho ngày đầu năm Mậu Tuất.
Hi vọng năm em Cún này sẽ trở thành một năm nhiều kỷ niệm đẹp với mình.
Please treat me well, Dude!!!

Vào lúc 10:40 sáng ngày 11/1, Yuzu bé bỏng của gia đình mình đã oe oe khóc chào đời.
Nghe mẹ Thi nói, sau khi chứng kiến Yuzu chào đời, Tsu đã ra ôm chầm lấy mẹ Thi rồi khóc nức nở. Còn mình, vừa yên tâm vì đã sinh Yuzu khỏe mạnh bình an, vừa thở phào nhẹ nhõm vì đã kết thúc được trận chiến đấu với cơn đau suốt gần 26h đồng hồ…
Bài viết về chuyến vượt cạn của mình với Yuzu – chào mừng con đến với thế giới, thiên thần của mẹ!!!

Sau một buổi nói chuyện phiếm với chị Thi nhà mình, tự nhiên có những cảm xúc rất phức tạp cho nội dung “trả thù”..
Thực tế, sự khoan dung đang tồn tại trong mình chỉ nhỏ bằng một đồng 10 yên thôi, nhưng hi vọng cho dù có nằm trong hoàn cảnh nào đi chăng nữa, mình vẫn sẽ đủ tỉnh táo để giữ gìn bản ngã của bản thân…

Chỉ là những cảm xúc trong một buổi sáng nắng đẹp.
“Một cái sofa, một chiếc chăn đắp chân nhỏ nhỏ, và một ly cafe bốc khói – quá đủ cho một buổi sáng mùa đông ngập tràn ánh nắng” – một bầu 10 tháng cho hay!!!

Lâu lắm rồi mới đụng lại vào blog nên muốn viết nhanh những cảm xúc hiện tại của mình vào đây…
Chỉ còn hơn 1 tháng nữa thôi là cả gia đình sẽ chào đón thành viên mới – hạnh phúc và lo lắng ngập tràn…

“Trứng gà bị vỡ do tác động từ bên ngoài là đồ ăn, bị vỡ do tác động từ bên trong thì chính là sinh mệnh. Cuộc sống cũng vậy, làm vỡ từ bên ngoài là áp lực, làm vỡ từ bên trong chính là trưởng thành.
Nếu bạn chờ người khác làm vỡ bạn từ bên ngoài, thì nhất định bạn sẽ là món ăn của người khác; nếu bạn có thể đánh vỡ chính mình từ bên trong, như vậy bạn sẽ thấy rằng mình đã thực sự trưởng thành, cũng giống như là được tái sinh.”
Một bài viết rất tuyệt vời về triết lý sống mà mình nhặt được trên mạng…

Cuộc sống của mình và những người trong gia đình đã được lật sang một trang mới, một trang đầy yêu thương và hạnh phúc.
Đếm từng ngày để được gặp với tình yêu mới, tình yêu lớn trong cuộc đời mình.

Chuyến đi leo núi qua đêm đầu tiên trong đời, cùng Akachan, đã kết thúc trong rất nhiều điều bất ngờ, với vô vàn những “lần đầu tiên”. Chuyến đi này là chuyến đi rất có ý nghĩa với mình trong năm nay – vì có lẽ sau chuyến đi này, sẽ còn lâu, rất lâu mình mới có thể có lại được cảm giác tự do như vậy.

Thư gửi cho một đứa đang hưng phấn ngập tràn với nhiều những niềm vui quanh mình. Hi vọng nó luôn giữ được sự bình tĩnh, đúng mực. Vì “những điều nhỏ nhặt hàng ngày mới là cuộc sống, còn những phút giây hưng phấn chỉ là những điểm nhấn mà thôi.”

Những cảm xúc cá nhân về công việc mà mình đang làm, cũng như những suy nghĩ mà mình nghĩ rằng nên có trong công việc này.

Bài viết về những lời khuyên cho con gái rất hay lấy được ở trên mạng. Các bạn gái nào vào đọc cũng đều sẽ giật mình thon thót ở một vài điểm có được từ bài viết này.

Vừa bước qua sinh nhật – viết một bài nhỏ nhỏ để tự chúc mừng và an ủi mình – huhu, tôi già mất zồi, huhu…

Viết về chuyến đi Thái Lan vào tháng 8/2016 nhân kỷ niệm 10 năm thành lập công ty và những trải nghiệm vô cùng thú vị (nhớ đời!?) tại Bangkok vào ngày cuối cùng.
Đó sẽ là những kỷ niệm mà mình sẽ chẳng bao giờ quên được!!!

Viết cho mày – người mà tao hiểu nhất, yêu thương nhất!!!

Một vài những cảm xúc đến khi bắt gặp những comment tiêu cực, khiêu khích, gato trên mạng về những vấn đề hay những người trên mạng. Càng lúc càng cảm thấy ngán ngẩm khi vô tình lướt qua những comment mang tính chất như vậy…

Đáp trả lại những băn khoăn về công việc lần trước…
Thực tế, mình đang được quan tâm nhiều hơn những gì mình đang nghĩ – nghĩ đến việc Tsu nhắn tin an ủi ngay cả lúc mọi cảm xúc tiêu cực đã lắng xuống rồi làm mình cảm thấy thật nhẹ nhàng và dễ chịu…

Băn khoăn về công việc mình đang làm hiện tại. Cuối cùng điều mình muốn nhất là gì???

Viết cho ông xã mình, người xui xẻo nhất thế giới, nhân dịp 6 năm quen biết và lừa được nhau ^^.

Chưa có dịp nào được chia sẻ về sự yêu thích của mình với những hình ảnh cổ điển, mang đầy chất natural và vintage, cũng như là sự yêu thích của mình đối với cafe… Chỉ có khoảng 10 tấm ảnh được chia sẻ ngẫu nhiên từ rất nhiều những bức ảnh làm mình cảm thấy rung động trên Instagram hay WeHeartIt.

Cảm nhận về nhân vật Kang Mo Yeon trong bộ phim gây hot “Hậu duệ mặt trời” gần đây.
Bài viết này cũng cùng tác giả với bài viết “Yoo Shi Jin và người chồng lý tưởng” ở dưới đây. Bài viết viết về sự thay đổi của Kang Mo Yeon để có thể trở thành một người phụ nữ phù hợp với Yoo Shi Jin. Mình rất thích giọng văn của bạn này, càng đọc càng thấy thích.

Cảm nhận về nhân vật Yoo Shi Jin trong bộ phim gây hot “Hậu duệ mặt trời” gần đây.
Bài viết này của một member trong forum kites.vn về bộ phim trên. Đọc bao nhiêu lần cảm thấy nattoku bấy nhiêu! ^^

Chuyến đi du lịch nước ngoài đầu tiên trong đời – thực sự không thể hài lòng hơn được nữa… Mong rằng mình sẽ còn nhiều dịp để được trải nghiệm những điều như thế này hơn…

Chia sẻ một bài hát hay mà cả nhà mình cùng yêu thích!!!

Cảm nhận cho một bài viết rất hay về nhân vật Choi Taek trong bộ phim mình yêu thích gần đây, Reply 1988 (hay tên gọi khác là Answer Me 1988). Nhân vật này đã tạo rất nhiều những cảm hứng cho mình, và tin không, vì nhân vật này, mà mình đã tìm xem tất cả các bộ phim mà Park Bo Geum (diễn viên thủ vai) đã từng đóng (đương nhiên chỉ xem lướt, và chủ yếu là xem đoạn có PBG đóng, cho đỡ thèm thôi… Haiz, điên thật rồi!!!

Bài viết về những cảm xúc mình có được đối với bộ phim Reply 1988 mà mình vừa xem đợt gần đây. Thực sự bộ phim đã để lại cho mình nhiều những cảm xúc đẹp – khiến mình cảm thấy biết trân trọng và yêu quý những điều giản dị bình thường nhất xung quanh bản thân. Cảm ơn rất nhiều!!!

Tuyết đầu mùa ở Tokyo, và một vài hình ảnh về nó…

Post viết về những cảm xúc đầu năm, chia sẻ một vài hình ảnh của cá nhân mỗi người trong gia đình trong ngày đầu tiên của 2016.

Post về những điều mình đã làm được, chưa làm được trong năm 2015, và những cảm xúc cá nhân.

Post viết nên suy nghĩ cá nhân về một bài viết mang tên “Chồng em nghèo hơn chồng chị, nhưng còn lâu chị mới hạnh phúc bằng em” được chia sẻ trên Blogtamsu.com ngày 27.12. Bài viết viét về góc nhìn “so sánh” của nhân vật tự xưng “em”, và từ đó đưa ra cách nhìn của bản thân.

Post viết về bàn phím dùng cho iPad mới tậu và những chú ý, kinh nghịm nhỏ rút được xung quanh lần online shopping này.

Post viết về những trông đợi đối với ngôi nhà tương lai của Mỳ. Trong tương lai 10 năm sắp tới, nếu chính mình có được một ngôi nhà như vậy thì thiệt tốt quá (mơ mơ)…

Post viết nhằm để động viên tinh thần ông chồng già đang gặp khó khăn trong công việc của mình, cũng qua đó để khẳng định với chính bản thân về tính cần thiết của sự lạc quan!

Chia sẻ một chút về mẹ Thi – người mẹ vĩ đại của năm!!!

Đang chờ mẹ Thi và một bạn TTS ở sân bay Narita, rảnh quá nên lôi ra viết nhảm thôi.

Chuyện kể về việc mình đã hoàn thành bài tập Exercise trong buổi Yoga ngày hôm nay như thế nào, và so sánh với lần tập trước đó khoảng gần 1 tháng thì đã có sự thay đổi ra sao – chúng ta vượt qua được khó khăn, không phải vì cuộc sống dễ dàng hơn mà chính chúng ta đã mạnh mẽ hơn!!!

Bài viết về những mối quan hệ cá nhân và cách nhìn nhận về sự chân thành của Mỳ theo từng thời kỳ. Đương nhiên, vì từ đó đến nay đã có sự thay đổi khá lớn, và dự đoán sẽ tiếp tục thay đổi trong tương lai, nhưng suy nghĩ “nền tảng cho một mối quan hệ bền vững là sự chân thành” thì chưa từng thay đổi – có chăng hình thái thể hiện sự chân thành đó có đôi chút khác biệt đi mà thôi!!!

Chia sẻ những hình ảnh đẹp trong thời gian đi chơi với công ty tại Kusatsu, Gunma.

Thể hiện cảm xúc cá nhân về những “anh khùng”, í nhầm, “anh hùng bàn phím” về vấn đề thích ăn to nói lớn, vơ đũa cả nắm.

Thể hiện tình cảm cá nhân của mình khi bước vào tuổi 27, và những trông đợi trong tuổi mới này.

Như tựa đề, bài viết viết về những điều mẹ dạy từ ngày thơ ấu, về “sự tự lập”, “sự tự tin” và những vấn đề khác.

Bài viết từ năm 2012, lúc mình “xuống tóc”. Cùng với việc xuống tóc đó là sự trở lại nguyên vẹn của một con bé ngang ngạnh, hiếu thắng. Chả hay ho gì, nhưng đó là mình của những năm 26 tuổi!!!

④ Mỳchay’s Blog

image
Mỳchay’s Blog!!!

Mình luôn có suy nghĩ rằng, một trong những lý do khiến cho cuộc sống của một ai đó trở nên ngột ngạt là “không nhận ra được đâu (ai, cái gì, điều gì) mới là cái thực sự dành cho mình”. Băn khoăn và rối bời giữa một đống thứ mình đang sở hữu/có vẻ đang sở hữu/sắp sở hữu/muốn sở hữu, và dần dần mất đi phương hướng.

“Có những người không có Bằng cấp vẫn thành công, nhưng không có ai không học mà thành công cả” – Steve Jobs

Bài viết về Tâm thư của một nữ bệnh nhân ung thư vú giai đoạn cuối – chị Vu Quyên, người Sơn Đông, Trung Quốc. Với sự tỉnh táo và những đánh giá vô cùng khách quan của chính mình – một giảng viên đại học ưu tú – chị Quyên đã nêu ra những nguyên nhân có thể dẫn đến căn bệnh ung thư của mình và mang đến cho người đọc một sự cảnh báo rất gần gũi về nguy cơ nhiễm ung thư chỉ bằng những thói quen xấu trong cuộc sống hàng ngày.

Bài viết chia sẻ về cuốn sổ tay Hobonichi – cuốn sổ tay của năm 2017. Năm nay mình lại tiếp tục dùng một phiên bản khác của nó. Hi vọng rằng cuốn sổ này sẽ lưu trữ lại thật nhiều những kỷ niệm đẹp của mình trong năm 2018.
Mà chắc chắn rồi, năm nay có thêm đồng chí Yuzu, chắc chắn sẽ nhộn nhịp dữ dội luôn í chứ…

Bắt gặp một vài sự bất kiên định trong việc làm, suy nghĩ của một vài người, nên muốn viết vài dòng để thể hiện suy nghĩ cá nhân về SỰ KIÊN ĐỊNH này… Thực sự, mình cảm thấy khá lo ngại cho những người thiếu sự kiên định và nhất quán trong tư tưởng, việc làm kia, nhưng ngẫm lại, thôi thì mỗi người một tính, mỗi người một kiểu. Bài viết này, hãy coi như là một sự nhắc lại đầy tính cảnh báo cho chính bản thân mình.

Bài viết chia sẻ về bí quyết chi tiêu của Tỷ phú Lý Gia Thành, một trong những người giàu có nhất Trung Quốc. Bài viết cùng đồng thời cung cấp cho những bạn trẻ có thêm một cách suy nghĩ về cách thức chi tiêu của bản thân, nhằm vừa có thể nâng cao chất lượng cuộc sống, vừa có thể chuẩn bị được một cách vững chắc cho tương lai.

Một trong những “bệnh” chung của những người trẻ tuổi: “thích rất nhiều thứ, nhưng chẳng vì một lý do gì, chỉ là thích thích thế thôi”… và những suy nghĩ của cá nhân mình về điều này.

Những điều cần chuẩn bị cho chuyến leo núi qua đêm đầu tiên trong cuộc đời mình. Thực sự cùng với sự hào hứng ngút trời, là những lo lắng không thể nào dập tắt nổi.

Danh sách những đồ đạc cần chuẩn bị cho một chuyến công tác dài ngày. Cái này thì chỉ đúng với trường hợp của mình thôi nhé, nói trước!!!

Bài viết viết về những cảm xúc của mình khi đến thăm 2 làng nghề truyển thống của Quảng Nam, làng lụa Duy Trinh và làng gốm Thanh Hà.
Mong những làng nghề truyền thống của VN sẽ được quan tâm hơn nữa để những nghề truyền thống của dân tộc không bị mai một.

Quy luật Pareto: 20% công việc chúng ta làm tạo ra 80% kết quả nhưng 80% còn lại thì chỉ tạo được 20% kết quả mà thôi.
Một trong những vấn đề chúng ta hay gặp đó là bỏ công sức tình cảm quá nhiều vào những phần 20% kết quả không tốt, mà thực tế chính những điều này sẽ làm chúng ta cảm thấy nặng nề, thất vọng và mất niềm tin vào nhiều thứ. Nhìn nhận mọi thứ một cách toàn diện hơn luôn là một cách tốt để có thể nâng cao motivation của bản thân mình.

Viết về chuyến đi nhỏ của hai vợ chồng đến Hongawagoe Koedo, về những món ăn và những điều nhỏ nhỏ gặp được ở đó…

Bài viết ngắn về Uchida Ayano – một tác giả viết sách chuyên về natural life mà gần đây mình rất thích…

Gần đây mình không viết được bài nào, mà hầu như chỉ chia sẻ những bài viết hay mà mình gặp trên mạng hay những câu nói hay trong sách. Tự nhiên nhờ vậy mà thấy cuộc sống của mình trở nên sâu sắc và thoải mái hơn…

Bài viết ngắn về những hiểu biết lượm lặt được liên quan đến cafe – thức uống không thể thiếu đối với mình hàng ngày… Thực ra chỉ là những cảm xúc bùng phát khi được uống lon cafe mà mình thích nhất – Sekaiichi no Barista “Kyukei no Bitou” – rồi theo đó mà lượm nhanh nhặt gọn trên internet, edit lại và đăng lên thôi… ^^

Bài viết nói về bảng màu mùa thu, dành cho những bạn đang băn khoăn không biết nên mua quần áo màu gì có được một cái nhìn khác về màu sắc để chọn lựa. Theo bí quyết được truyền lại, chỉ cần thống nhất phong cách và chọn 1 bảng màu (xuân, hạ, thu, đông) để mua quần áo, thì sẽ không bao giờ phải ngần ngừ trước tủ quần áo vào mỗi sáng… Chẳng biết sao, chỉ là chia sẻ thông tin thôi!!!

Bài viết nêu lên những yếu tố của sự chân thành – sự khôn ngoan cao cấp nhất trong tất cả những sự khôn ngoan trong đối nhân xử thế. Trong đó, ba yếu tố chính yếu vẫn là “thẳng thắn”, “thành thực” và “kiên định”.

Bài viết nêu lên những thay đổi trong cách nhìn cá nhân về “Cái đẹp” – bất kỳ vẻ đẹp bề ngoài nào cũng dần sẽ được thay thế bằng những tiêu chuẩn đẹp khác cho phù hợp, nên không cần thiết phải chạy theo thời đại, đến lúc nào đó “cờ sẽ đến tay mình” – hí hí, lạc quan chút!!!

Ờ thì đúng như tựa đề, bài viết nói về những “Thực phẩm kị nhau”. Tuy nhiên, những món như thịt ba ba, thịt dê, thịt nai, v.v… nói thiệt chứ ở Nhật chẳng biết kiếm ở đâu nên lược hết, chỉ để lại vài món ăn thường gặp để biết đường mà chú ý thôi!!!

Bài viết về những suy nghĩ của Mỳ liên quan đến vấn đề Quy tắc ở xã hội Nhật Bản nhân dịp bản thân được hỏi là: “Đối với một xã hội nhiều quy tắc như Nhật Bản, chị có bao giờ cảm thấy gò bó không?”

Than thở chút về chuyện đi chuyến sớm nhất trong ngày mà vẫn trễ, đồng thời tiện thể bày tỏ chút quan điểm về stress trong xã hội Nhật hiện nay.

Những suy nghĩ cá nhân về cách đánh giá một người đàn ông tốt – đối với mình là sự tôn trọng phụ nữ, tính cách cầu tiến, thái độ với bạn bè và thái độ trong cuộc sống. Có khi lúc nào đó phải tìm xem cách đánh giá một phụ nữ tốt như thế nào để tham khảo thêm.

Bài viết về 25 quy tắc xử sự để có thể là một người văn minh, đồng thời tự bảo vệ được hình ảnh của mình một cách hoàn hảo nhất. Đương nhiên, làm được hay không lại là một chuyện khác, nhưng cứ biết trước là hơn.

Sáu câu hỏi bản thân mỗi ngày để bước gần hơn đến với con đường dẫn đến thành công. Thiết nghĩ, hỏi là một chuyện, trả lời và hành động lại là một chuyện khác – vậy nên, điều quan trọng vẫn là cần có tính hành động cao trong những vấn đề hàng ngày!!!

Chia sẻ về những kiến thức (?. có hơi to tát quá chăng?) của bản thân về Simple life (cuộc sống đơn giản) và mong muốn một lúc nào đó mình có thể vươn tới một tầng cao mới trong cuộc sống như thế này.

So sánh giữa Yahoo 360!, Facebook và WordPress. Thiệt tình thì mình vẫn khoái bạn Yahoo nhất, nhưng mà thôi, bạn WordPress này cũng không tệ chút nào.

Sự lo lắng và cách để chúng ta đồng hành cùng với nó.

Chia sẻ cá nhân về 3 bộ môn thể thao gần đây có tập: Yoga, Fitness và Running. Đồng thời cũng có chia sẻ về cách để chúng ta có thể chọn được bộ môn thể thao phù hợp nhất với mình.

Đúng như tựa đề, bài viết nói về 22 điều cần làm trước 30 tuổi và những điều mình đã làm được và chưa làm được. 30 tuổi đến mông rồi, còn mấy cái nữa, thôi thì ghi nợ làm dần cho đến khi 40 tuổi cũng được!!!

Thể hiện sự bức xúc khi các phương tiện thông tin đại chúng cứ hở một tí lại “giới trẻ ngày nay”. Hãy dừng cách suy xét phiến diện đó, cần có một cái nhìn tổng quát hơn về sự thay đổi của thời đại và con người, đồng thời bày tỏ sự quan tâm đến xã hội một cách đúng đắn hơn!!!

Bài viết về cuốn tiểu thuyết yêu thích nhất gần đây “Hoa Tư Dẫn”. Nói trước là bài viết có netabare (lộ mánh) khá nhiều về nội dung, nên bạn nào không muốn biết về nội dung trước khi đọc thì đừng có vào xem.

⑤ Mỳchay’s Làm đẹp

image
Mỳchay’s Thơ!!!

Chuyên mục mới mở, dùng để chia sẻ những bí quyết mặc đẹp “chôm” được trên internet, với hi vọng nhờ vào nó, mình sẽ có nhiều gợi ý để mặc đẹp hơn.
Vốn thích mặc áo len, nên đây sẽ là bài chia sẻ đầu tiên của mình trong mục này.

⑥ Mỳchay’s Thơ

image
Mỳchay’s Thơ!!!

Thơ của Phương Hà…
Một bài thơ rất hay và gợi lên nhiều cảm xúc đối với mình.

————————————————————————————————-

List này sẽ được update thường xuyên khi Mỳ viết thêm post mới.
Mục đích lớn nhất của nó là giới thiệu sơ khởi về Mỳchay’s blog, nên hi vọng với nó, bạn nào lỡ bước vào đọc thêm cũng có thể thấy sơ qua được tính cách cũng như suy nghĩ của chủ nhà…

Advertisement

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s